首页 社会内容详情
Những bà mẹ Daechi ở Hàn Quốc

Những bà mẹ Daechi ở Hàn Quốc

分类:社会

标签: # game bài đổi thưởng uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Hết giờ học, bà thả con ở hagwon (trường tư ở Hàn Quốc) vào khoảng 16 giờ - 17 giờ và đón con về lúc 22 giờ. Một ngày của bà kết thúc khi các con đi ngủ. Trong các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, bà lái xe đưa 2 con đến một hagwon khác để tham gia khóa học đặc biệt.

Điều đáng nói là bà Park vốn không phải người nội trợ mà từng nắm giữ vị trí quản lý cấp cao trong một công ty sau hơn 2 thập kỷ nỗ lực không ngừng - theo báo The Korea Herald.

Lý do khiến bà từ chức 2 năm trước là để dẫn dắt 2 con - khi ấy đang học trung học và lớp 10 - dò dẫm trên con đường học vấn đầy cam go ở phường Daechi thuộc quận Gangnam giàu có ở thủ đô Seoul.

Bà Park chia sẻ rằng theo thời gian, khi con gái đối mặt với kỳ thi đại học khó khăn, niềm tự hào giữ chức cao trong thế giới kinh doanh vốn do đàn ông thống trị của bà dần nhạt nhòa.

,

新2网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Daechi được xem là tâm điểm của nỗi ám ảnh về chuyện học tập của con cái ở Hàn Quốc. Nơi đây có hàng ngàn hagwon phục vụ cho mục tiêu tối thượng của các bà mẹ bất chấp điều kiện gia đình khác nhau: Khép lại 12 năm đèn sách bằng việc đậu vào một trường đại học tiếng tăm.

Ngoài đại học hàng đầu trong nước, một số bà mẹ còn dự định cho con đi du học. Bà Kim Eun-hye đã cho con cả của mình vào học trường quốc tế trên đảo Jeju vì mục đích này và bà chấp nhận cái giá rất đắt đỏ: Tiền học phụ đạo ở hagwon vào khoảng 1 triệu won/môn/tháng (gần 800 USD) đối với học sinh trung học, tức gần 1/3 học phí ở trường quốc tế trong 1 năm.

Sở dĩ các bà mẹ chịu bỏ thời gian, công sức và tiền bạc đến như vậy, theo giáo sư tâm lý học Lim Myung-ho của Trường ĐH Dankook, vì "con cái thành tài đem lại cho người mẹ cảm giác hoàn thành tâm nguyện và được đền đáp". Nhưng sau khi con vào được đại học, họ có thể phải đối mặt hội chứng trống rỗng.

Thêm vào đó, chuyên gia xã hội học Huh Chang-deog của Trường ĐH Yeungnam đánh giá việc những phụ nữ rời bỏ lực lượng lao động là một tổn thất cho xã hội và với cá nhân họ, hy sinh sự nghiệp không phải là một quyết định khôn ngoan.

发布评论