首页 财经内容详情
三公大小顺序图:Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn sắp vận hành 100% công suất

三公大小顺序图:Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn sắp vận hành 100% công suất

分类:财经

标签: # tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公大小顺序图www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn sắp vận hành 100% công suất

Lãnh đạo Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn, đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn cho biết thông tin này tại cuộc làm việc, kiểm tra khắc phục sự cố tại nhà máy của Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên, sáng 12/1 tại Thanh Hoá.

Ngày 25/12/2022, nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn phát hiện có khí thải rò rỉ tại khớp nối giãn nở nhiệt giữa tháp tái sinh xúc tác tầng 1 và tầng 2của phân xưởng RFCC (cracking xúc tác tầng sôi) từ cuối tháng 12/2022 khiến nhà máy giảm công suất vận hành xuống 85%. Đến sáng ngày 28/12 có thêm xúc tác rò rỉ cùng với dòng khí thải.

Nhà máy đã đánh giá tình hình và chủ động quyết định dừng để sửa chữa nhanh khớp nối, dự kiến thời gian sửa chữa trong khoảng 4 đến 5 ngày.

Sau khi tiến hành dừng, làm nguội để sửa chữa khớp nối, nhà máy đã tận dùng cơ hội này để mở, kiểm tra bổ sung bên trong tháp tái sinh nhằm có thêm thông tin liên quan đến một số thông số vận hành của tháp trong thời gian qua và chuẩn bị cho đợt bảo dưỡng tháng 8/2023 sắp tới.

Khi kiểm tra bên trong, nhà máy phát hiện có hỏng hóc phát sinh tại vòng cấp khí. Do đó, nhà máy đã đánh giá và chủ động tiến hành kết hợp sửa chữa bổ sung để đảm bảo an toàn và ổn định vận hành phân xưởng trong năm 2023.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn cho biết: "Đến thời điểm hiện tại (12/1), tiến độ sửa chữa khớp nối đã hoàn thành, tiến độ sửa chữa vòng cấp khí đạt 94%, công việc còn lại là 2 mối hàn đang thực hiện và đắp vật liệu cách nhiệt xung quanh vùng mối hàn, tháo giàn giáo và đóng thiết bị".

Dự kiến, sẽ hoàn thành toàn bộ và bàn giao thiết bị để khởi động lại trong sáng ngày 14/1/2023. Sau khoảng 3 đến 4 ngày phân xưởng RFCC sẽ ổn định ở công suất 100% và sẽ tăng lên đến 105-107% để bù đắp sự thiếu hụt do khoảng thời gian phải dừng vận hành để khắc phục sự cố.

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên ghi nhận nỗ lực của TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn trong việc duy trì vận hành Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, sản xuất các sản phẩm xăng dầu cung cấp cho thị trường trong nước, góp phần vào việc ổn định thị trường xăng dầu trong nước, đảm bao an ninh năng lượng cho Việt Nam. 

Bằng mọi cách, mọi giá Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn cùng đơn vị bao tiêu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bảo đảm nguồn cung ra thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán".
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên

Sự cố của nhà máy tuy không gây thiệt hại về người nhưng làm gián đoạn, ảnh hưởng đến nguồn cung xăng dầu. Điều này gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình điều hành thị trường xăng dầu của cơ quan quản lý Nhà nước.

"Bằng mọi cách, mọi giá Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn cùng đơn vị bao tiêu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) bảo đảm nguồn cung ra thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán", Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị.

,

新二皇冠最新手机登录www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Bộ trưởng cũng nêu những hạn chế của nhà máy trong thời gian vừa qua. Trong quá trình vận hành, Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn vẫn xảy ra những sự cố ảnh hưởng đến vận hành của nhà máy, đặc biệt có những sự cố làm Nhà máy phải dừng vận hành tạm thời. 

Gần đây nhất, vào ngày 28/12/2022, Nhà máy xảy ra sự cố rò rỉ xúc tác tại phân xưởng RFCC. Công ty đã phải tạm dừng phân xưởng RFCC và giảm công suất chung của toàn Nhà máy để khắc phục sự cố. Sự cổ đã làm giảm sản lượng xăng dầu từ Nhà máy khoảng 20-25% so với kế hoạch trong tháng 01/2023 tương dương khoảng 200.000 m3 (kế hoạch ban đầu là 800.000 nữa thực tế hiện nay còn khoảng 600.000 m3) ảnh hưởng đến nguồn cung xăng dầu.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết: "Ngay sau khi  nhà máy gặp sự cố kỹ thuật, Tập đoàn đã chủ động nhận diện về mặt kỹ thuật, chủ động hỗ trợ cho Nhà máy, đặc biệt về nguyên vật liệu, để bảo đảm tiến độ khắc phục sự cố sớm. Tập đoàn đã chỉ đạo Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn tăng công suất lên lên 110% để hỗ trợ sự thiếu hụt do sự cố tại Nghi Sơn. Hiện sản lượng tồn kho của cả 2 nhà máy (tồn kho và lượng sản xuất) đã đáp ứng nhu cầu trong tháng 1, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán.

Về kế hoạch năm 2023, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tiến hành tổ chức thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể lần đầu cho toàn nhà máy, với tổng thời gian thực hiện theo kế hoạch là 55 ngày, bắt đầu từ 25/8/2023. Kế hoạch công suất năm 2023 đề ra là 79,6% (giảm do có gần 2 tháng bảo dưỡng tổng thể), tương ứng với khoảng 7,96 triệu tấn dầu thô sẽ được chế biến.

Ông So Hasegawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung ra thị trường trong thời gian sắp tới và tăng năng suất sản xuất để bảo đảm nguồn dự trữ trong thời gian bảo dưỡng. Nhà máy cũng cam kết đảm bảo đúng tiến độ bảo dưỡng trong 55 ngày như đã thông báo.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù với việc tạm dừng phân xưởng cracking xúc tác (RFCC) để sửa chữa nhưng Nhà máy đã cân đối sức chứa, tối ưu tồn kho và duy trì vận hành ổn định ở công suất đầu vào 85% (phân xưởng chưng cất dầu thô CDU). Các phân xưởng công nghệ khác đang vận hành bình thường ở công suất cân bằng và cao (90%, NHDS: 110%...).

Đặc biệt, theo báo cáo của công ty được biết, sản lượng xăng dầu sản xuất và cung cấp ra thị trường hiện tại duy trì là 17.000 m3/ngày (5.000 m3 xăng +12.000 m3 Diesel), lượng tồn kho tại thời điểm ngày 12/1 đối với xăng là 67.535 m3 (32,5%), dầu Diesel là 58.738 m3 (32,4%) và Jet A1 là 14.863 m3 (50,5%), đáp ứng đủ thông báo với Bên bao tiêu sản phẩm và các thương nhân đầu mối.

Năm 2022, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong công tác sản xuất kinh doanh và vận hành nhà máy. Công suất trung bình cả năm đạt được 87,9% tương ứng với 33 chuyến dầu thô (8,9 triệu tấn). Tổng khối lượng sản phẩm sản xuất và cung cấp ra thị trường 7,4 triệu tấn sản phẩm các loại, trong đó có 7,7 triệu m3 xăng dầu cho thị trường nội địa.


,

新2会员手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2会员手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论