首页 社会内容详情
足球投注平台:Đề nghị Quốc hội tái giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy

足球投注平台:Đề nghị Quốc hội tái giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy

分类:社会

标签: # tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

约搏以太坊单双博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Quốc phòng và An ninh thay mặt Quốc hội tái giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy.

  • 12-09-2022 Cháy quán karaoke: Phải xem xét trách nhiệm của cả cơ quan phòng cháy chữa cháy
  • 01-08-2022 3 cảnh sát hy sinh khi chữa cháy quán karaoke trên đường Quan Hoa
TIN MỚI

Tiếp tục Phiên họp thứ 15, chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 8/2022.

Đóng góp ý kiến tại phiên thảo luận, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nêu rõ, thời gian qua liên tục xảy ra các vụ cháy, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có vụ khiến hơn 30 người thiệt mạng. Mới nhất, ngày 13/9 có vụ cháy chợ ở Hưng Yên.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, thời điểm cuối Quốc hội khoá XIV, Quốc hội đã thực hiện giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018.

Bà Nga đánh giá, Đoàn giám sát đã đi nhiều tỉnh, thành, có báo cáo về các kết quả đạt được cũng những hạn chế, bất cập trong công tác phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018 và các đề xuất, kiến nghị. Sau đó, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

“Từ đó đến nay, chúng ta cũng chưa lần nào tái giám sát, trong khi tình hình cháy nổ vẫn liên tục diễn ra”, bà Nga nói và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hộ giao Ủy ban Quốc phòng và An ninh thay mặt Quốc hội tái giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

"Qua quá trình này sẽ biết được rằng nghị quyết của Quốc hội thực hiện đến đâu. Tại sao đã có nghị quyết giám sát rồi mà tình hình cháy vẫn không giảm?", Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp nhấn mạnh.

Trước đó, trong phần trình bày báo cáo Công tác dân nguyện tháng 8 năm 2022 của Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết, cử tri và Nhân dân tiếp tục bày tỏ sự lo lắng về việc mặc dù đã có các quy định về phòng cháy, chữa cháy nhưng các vụ cháy nghiêm trọng vẫn xảy ra, nhất là tại các quán karaoke, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản.

Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình.

,

足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

,

"Bên cạnh đó, cử tri và Nhân dân cũng đặc biệt quan tâm việc tại một số địa phương, một số cây xăng, cửa hàng bán lẻ xăng dầu xin đóng cửa, tạm ngừng bán ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống. Cùng đó là tình trạng người lao động Việt Nam bị các đối tượng xấu lừa gạt, dụ dỗ sang Campuchia 'làm việc nhẹ lương cao' rồi bị chèn ép, cưỡng bức lao động, hành hung buộc phải trốn chạy… gây bức xúc trong dư luận", ông Bình nêu.

Theo Trưởng ban Dân nguyện, một số trường đại học đã công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm học 2022-2023 tăng mạnh so với các năm học trước. Tháng 8 và tháng 9 bắt đầu năm học mới, dư luận quan tâm việc phụ huynh học sinh phải đóng nhiều khoản thu cho nhà trường. Điều này gây ra nhiều khó khăn, gánh nặng tới khả năng chi trả của các gia đình có con đang theo học ở bậc đại học, làm giảm cơ hội được đến trường của các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Từ thực tế trên, Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý các cây xăng, cửa hàng bán lẻ xăng dầu nếu có vi phạm. Đồng thời, có biện pháp quyết liệt hơn để xử lý các đối tượng lừa đảo, dụ dỗ lao động trái phép.

Chỉ đạo các trường đại học cần có lộ trình tăng học phí phù hợp, chính sách hỗ trợ đối với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chấn chỉnh tình trạng lạm thu vào đầu năm học...

Đặc biệt, Ban Dân nguyện kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Cụ thể, các cơ quan cần tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc thanh tra thực chất, tránh hình thức. Cùng đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh thực hiện, duy trì điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy.

“Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy”, ông Bình đề nghị.

Cháy quán karaoke: Phải xem xét trách nhiệm của cả cơ quan phòng cháy chữa cháy

Theo Anh Văn/VTCNews

VTC

Theo VTC Copy link Link bài gốc Lấy link https://vtc.vn/de-nghi-quoc-hoi-tai-giam-sat-cong-tac-phong-chay-chua-chay-ar700735.html Chia sẻ Từ Khóa: Ủy ban tư pháp, thường vụ quốc hội, phòng cháy chữa cháy
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论